Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng
Ngày 03/12/2018 12:34 | Lượt xem: 154

Bệnh nhân đến Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thăm khám. Kết quả tinh dịch đồ không có tinh trùng. Bệnh nhân cho biết từng điều trị viêm mào tinh hoàn cách đây 3 năm. Đến đầu năm 2018, anh tiếp tục mổ giãn tĩnh mạch tinh trái.

Phó giáo sư Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết bệnh nhân này bị vô sinh do tắc mào tinh hoàn 2 bên và giãn tĩnh mạch tinh. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật và khám lại sau một tháng để làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Giãn tĩnh mạch tinh là tình trạng tĩnh mạch nằm trên tinh hoàn bị xoắn giãn một cách bất thường (thông thường chỉ có đường kính 2 mm) khiến cho tinh hoàn bị chảy xệ. Nó cản trở sự phát triển của tinh hoàn, làm tinh trùng bị rối loạn, tinh hoàn dần nhỏ đi. Tùy từng giai đoạn bệnh, tỷ lệ tinh trùng sẽ suy giảm theo. Ở giai đoạn cuối, xét nghiệm sẽ không thấy tinh trùng trong tinh dịch.

Theo bác sĩ Quang, giãn tĩnh mạch tinh là nguyên nhân hàng đầu khiến nam giới vô sinh, hiếm muộn. Bệnh lý này là nguyên nhân của 15-25% trường hợp vô sinh nam nguyên phát và 75-81% vô sinh nam thứ phát.

Bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên hiếm khi xuất hiện trước tuổi dậy thì, phổ biến nhất ở nhóm nam giới trưởng thành. Có nhiều yếu tố gây giãn tĩnh mạch tinh như cơ địa của người bệnh, sự hoạt động bất thường của mạch máu và hệ thống van tĩnh mạch của tinh hoàn.

Để chữa giãn tĩnh mạch tinh, phương pháp nội khoa hầu như không có kết quả. Phương pháp chủ yếu là can thiệp phẫu thuật. Theo thống kê, sau phẫu thuật, những bệnh nhân có chất lượng tinh trùng giảm thì cải thiện được 70%, trường hợp không có tinh trùng thì có thể tăng khả năng có con tự nhiên lên 50%.

Print Chia sẽ qua facebook bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng Chia sẽ qua google bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng Chia sẽ qua twitter bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng Chia sẽ qua MySpace bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng Chia sẽ qua LinkedIn bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng Chia sẽ qua stumbleupon bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng Chia sẽ qua icio bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng Chia sẽ qua digg bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng Chia sẽ qua yahoo bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng Chia sẽ qua yahoo bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng Chia sẽ qua yahoo bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng Chia sẽ qua yahoo bài: Căn bệnh khiến đàn ông không có tinh trùng

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP