Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV
Ngày 08/03/2019 02:29 | Lượt xem: 86

Người bệnh này được chữa trị bằng phương pháp cấy tế bào gốc.

Ngày hôm qua, cộng đồng khoa học và y học trên toàn thế giới đã đón nhận một tin vui. Đó là một bệnh nhân người Anh vừa được chữa khỏi căn bệnh HIV, bằng phương pháp cấy tế bào gốc. Đây là bệnh nhân thứ hai trên toàn thế giới, đã được chữa khỏi HIV.

Ngày hôm nay, một trường hợp tương tự được báo cáo bởi các nhà nghiên cứu đang điều trị một bệnh nhân HIV tại Đức. Phương pháp điều trị vẫn là cấy tế bào gốc, thông qua việc ghép tủy xương. Đây có thể là bệnh nhân thứ ba trên toàn thế giới được chữa khỏi HIV.

Bệnh nhân đầu tiên là một người đàn ông sống tại Berlin, Đức. Để điều trị căn bệnh bạch cầu, các bác sĩ đã giết chết tất cả các tế bào miễn dịch trong cơ thể của bệnh nhân bằng phương pháp xạ trị. Sau đó thay thế chúng bằng các tế bào mới, được hiến tặng từ một người có khả năng kháng nhiễm HIV tự nhiên. Trong gen của người này có một đột biến hiếm gặp, được gọi là CCR5.

Tuy nhiên phương pháp cấy ghép tế bào gốc này vô cùng phức tạp và nhiều rủi ro, vì có thể xảy ra hiện tượng đào thải. Chính vì vậy mà từ trường hợp đầu tiên có thể chữa khỏi HIV vào năm 2007, đến nay mới xuất hiện trường hợp tiếp theo.

Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục theo dõi một vài bệnh nhân HIV khác và sẽ tiến hành việc ghép tủy xương của người có đột biến gen CCR5. Cấy ghép tủy xương không được sử dụng cho những bệnh nhân không đồng thời mắc bệnh ung thư, vì nó có những rủi ro đáng kể và chỉ được xem như là sự lựa chọn cuối cùng.

Nhưng thực tế đã cho thấy đây là phương pháp hữu hiệu nhất để có thể giúp chữa khỏi căn bệnh thế kỷ HIV. Một phương pháp khác được các nhà nghiên cứu tìm hiểu, đó là chỉnh sửa gen để tạo ra những đột biến CCR5 trong chính tế bào miễn dịch của người mắc bệnh.

Theo http://ykviet.com

Print Chia sẽ qua facebook bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV Chia sẽ qua google bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV Chia sẽ qua twitter bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV Chia sẽ qua MySpace bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV Chia sẽ qua LinkedIn bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV Chia sẽ qua stumbleupon bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV Chia sẽ qua icio bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV Chia sẽ qua digg bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV Chia sẽ qua yahoo bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV Chia sẽ qua yahoo bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV Chia sẽ qua yahoo bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV Chia sẽ qua yahoo bài: Xuất hiện bệnh nhân thứ 3 trên thế giới được chữa khỏi HIV

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP