3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản
Ngày 15/03/2019 10:47 | Lượt xem: 210

Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) vừa tiếp nhận điều trị cho bé sơ sinh vừa teo thực quản vừa bất sản hậu môn, nhiễm trùng nặng sau sinh.

Bé là con đầu, sinh mổ sau cuộc chuyển dạ đau đớn kéo dài và vỡ ối hơn 30 tiếng, cân nặng lúc chào đời 2,2kg.

Ngay lúc vừa chào đời, bé thở khó, đặt ống thông dạ dày khó khăn, theo dõi vừa teo thực quản vừa bất sản hậu môn , bé được thở oxy và được Bệnh viện Đồng Tháp chuyển ngay đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố khi mới sinh được 3 giờ tuổi.

Tiến hành sửa dị dạng cho bệnh nhi.

Tại Khoa Sơ sinh, bệnh nhi được chỉ định chụp X-quang, siêu âm ổ bụng... Qua khám và hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ ghi nhận bệnh nhi bị teo thực quản type C, đồng thời bất sản hậu môn và trực tràng có đường rò tiền đình.

Để giải quyết dị tật, nhiễm trùng và dinh dưỡng cho bệnh nhi, các bác sĩ quyết định khẩn trương phẫu thuật tạo hình đồng thời 2 dị dạng. Tạo hình trọn vẹn thực quản qua nội soi, tạo hình hậu môn và bít đường rò tiền đình cho bệnh nhi.

Bệnh nhi được theo dõi.

Ca mổ diễn ra trong hơn 3 giờ, các dị tật của bệnh nhi đã được giải quyết và chuyển về Khoa Hồi sức sơ sinh chăm sóc.

Hiện, sức khoẻ bệnh nhi đang tiến triển tốt sau mổ. Bệnh nhi được khống chế nhiễm trùng sơ sinh, chiếu đèn, ủ ấm, chăm sóc với chế độ dinh dưỡng tích cực, kết hợp xen kẽ tiếp xúc da kề da với mẹ hiệu quả. Dự định, bệnh nhi sẽ cai máy thở trong vài ngày tới.

Theo http://giadinh.net.vn

Print Chia sẽ qua facebook bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản Chia sẽ qua google bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản Chia sẽ qua twitter bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản Chia sẽ qua MySpace bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản Chia sẽ qua LinkedIn bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản Chia sẽ qua stumbleupon bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản Chia sẽ qua icio bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản Chia sẽ qua digg bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản Chia sẽ qua yahoo bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản Chia sẽ qua yahoo bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản Chia sẽ qua yahoo bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản Chia sẽ qua yahoo bài: 3 giờ căng thẳng sửa dị dạng cho bé sơ sinh không có hậu môn, teo thực quản

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP