Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3
Ngày 02/10/2019 08:26 | Lượt xem: 469

Thử nghiệm ngẫu nhiên đầu tiên để so sánh sự an toàn và hiệu quả của van tim transcatheter Acur neo mới (Hội nghị khoa học Boston) với thiết bị Sapien 3 TAVI (Edwards Lifescatics) không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém ở bệnh nhân hẹp van động mạch chủ nặng.

Các phát hiện đã được báo cáo hôm nay tại Hội thảo khoa học chuyên khoa trị liệu tim mạch Transcatheter lần thứ 31 (TCT 2019; 29 tháng 9, San Francisco, Hoa Kỳ) và được công bố đồng thời trên tờ The Lancet.Nghiên cứu viên Jonas Lanz (Bệnh viện Đại học Bern, Ins Inselspital, Bern, Thụy Sĩ) nói với các đại biểu rằng sự khác biệt giữa hai thiết bị TAVI được điều khiển bởi việc tiết nội tiết trung bình hoặc nặng và chấn thương thận cấp 2 hoặc 3, ủng hộ thiết bị Sapien 3 .

Trong một cuộc thảo luận bàn tròn diễn ra sau bài thuyết trình, Martin B Leon (Trung tâm Y tế Đại học Columbia, New York, Hoa Kỳ) cho biết ông đã rất ấn tượng rằng thiết bị mở rộng hình khuyên này cho kết quả huyết động học rất tốt, và bày tỏ sự tin tưởng rằng một khi thế hệ tiếp theo của thiết bị, Acively neo 2, tham gia vào các thử nghiệm lâm sàng và các bác sĩ đã có cơ hội sử dụng nó trong Hoa Kỳ, chúng ta sẽ thấy những dữ liệu này thay đổi đáng kể. Nhiều lần bạn đang làm việc với các thiết bị trong quá trình tiến hóa. Và chúng tôi biết rằng Acively neo là phiên bản đầu tiên của Acact neo Mới, có một phiên bản khác được thiết kế để giảm rò rỉ nội bào.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2017 đến tháng 2 năm 2019, 739 bệnh nhân bị hẹp động mạch chủ nặng, có triệu chứng có nguy cơ phẫu thuật tăng cao đã được phân ngẫu nhiên : nhóm  TAVI transfemoral với hệ thống Acur neo (n = 372) hoặc Sapien 3 (n = 367) tại 20 địa điểm ở Châu Âu. Thông tin theo dõi lâm sàng sau 30 ngày có sẵn cho 98,9% và theo dõi siêu âm tim cho 98% tổng dân số nghiên cứu.

SCOPE I là một nghiên cứu do một nhà nghiên cứu khởi xướng được thiết kế để nghiên cứu sự không thua kém của kết quả cuối cùng, là sự kết hợp giữa an toàn và hiệu quả có được từ các tiêu chí của Valve Academy Research Consortium-2 và bao gồm tử vong do mọi nguyên nhân,  đột quỵ, đe dọa đến tính mạng hoặc vô hiệu hóa chảy máu, biến chứng mạch máu lớn, tắc nghẽn động mạch vành cần can thiệp, chấn thương thận cấp tính ≥ giai đoạn 2, rối loạn chức năng liên quan đến van cần thủ thuật lặp lại, tái cấu trúc cho các triệu chứng liên quan đến van hoặc suy tim sung huyết, hở van tim giả hoặc van tim giả lúc 30 ngày.

Tỷ lệ kết quả cuối cùng  trong mục tiêu điều trị đoàn hệ cho Acur neo mới là 23,7% so với 16,5% với Sapien 3 (p không thua kém = 0,42, không đáp ứng tính không thua kém). Lanz cũng phác thảo rằng có tỷ lệ cấy ghép nhiều van cao hơn trong cánh tay neo chính xác. Độ dốc transvalvular là diện tích lỗ thấp hơn và hiệu quả lớn hơn với Acively neo. Tỷ lệ tử vong, đột quỵ và cấy máy tạo nhịp thấp ở cả hai thiết bị.

Lanz đã liệt kê những hạn chế của thử nghiệm, trong đó bao gồm rằng nó không được cung cấp các kết quả  cuối cùng của lâm sàng riêng lẻ và rằng điểm cuối chính sớm giới hạn đánh giá sự khác biệt của thiết bị về kết quả lâm sàng dài hạn. Ngoài ra, sự khác biệt có thể nhìn thấy trong khung stent ngăn chặn mù của phòng thí nghiệm lõi siêu âm tim.

Trả lời câu hỏi từ hội thảo, Lanz nói rằng Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể cho rằng sự khác biệt sẽ khác nếu chúng ta so sánh nó với một thiết bị tự mở rộng khác và cho biết: Chuyện này thực sự sẽ được giải quyết trong SCOPE II, được dẫn dắt bởi một nhóm khác, sẽ có kết quả sau một năm nhằm so sánh Acively neo với CoreValve Evolut R [Medtronic].

Và ông đã chỉ ra: Tinh tế công nghệ được thực hiện trong lần lặp lại với [Acur] neo 2 thực sự giải quyết vấn đề hồi quy nội tiết, ông nói thêm rằng van mới sẽ được đánh giá trong các thử nghiệm đối với các thiết bị thương mại khác. Trong số các yếu tố khác được xem xét là có hay không, liệu có những đặc điểm giải phẫu nào có thể xảy ra hay không, và liệu có vấn đề gì với việc nhấn mạnh hay không.

Theo CardiovascularNews

Dịch bởi Dr.Vy - Phòng khám Đức Tín

 

Print Chia sẽ qua facebook bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3 Chia sẽ qua google bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3 Chia sẽ qua twitter bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3 Chia sẽ qua MySpace bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3 Chia sẽ qua LinkedIn bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3 Chia sẽ qua stumbleupon bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3 Chia sẽ qua icio bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3 Chia sẽ qua digg bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3 Chia sẽ qua yahoo bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3 Chia sẽ qua yahoo bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3 Chia sẽ qua yahoo bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3 Chia sẽ qua yahoo bài: Theo hội nghị TCT 2019 Accurate Neo không đáp ứng tiêu chuẩn không thua kém so với Sapien 3

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP