Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế
Ngày 06/10/2019 10:45 | Lượt xem: 31

GiadinhNet - Bộ Y tế vừa tổ chức Lễ Bế giảng khóa VII và Khai giảng khóa IX - Chương trình đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành Y tế Việt Nam tại Trường ĐH Y tế công cộng. Đối tượng tham dự các khóa học bao gồm cán bộ lãnh đạo, quản lý đương nhiệm, cán bộ được quy hoạch chức danh lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Y tế; lãnh đạo đơn vị y tế dự phòng; Giám đốc/Phó Giám đốc bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chụp ảnh cùng các học viên khóa học. Ảnh: P.V

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban Bảo vệ chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương đã đến dự và giảng bài với chủ đề: "Một số quan điểm về lãnh đạo và quản lý; Đổi mới chính sách y tế ở Việt Nam".

Mục tiêu của khóa đào tạo là trang bị và cập nhật kiến thức về quản lý y tế, kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ lãnh đạo quản lý ngành Y tế, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của ngành Y tế. Chương trình đào tạo, bồi dưỡng được ứng dụng các nguyên lý và phương pháp đào tạo dựa trên năng lực để trang bị cho học viên những kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế, chính sách, định hướng chiến lược phát triển ngành Y tế, quản lý các nguồn lực, quản lý các hoạt động và cung cấp dịch vụ y tế.

Để xây dựng Chương trình đào tạo này, Bộ Y tế giao cho Trường ĐH Y tế công cộng phối hợp với các chuyên gia trong nước và đặc biệt là các chuyên gia của Trường ĐH Y tế công cộng Rennes – Pháp để xây dựng 3 chương trình đào tạo bồi dưỡng về quản lý y tế cho cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành Y tế. Quá trình xây dựng các chương trình đào tạo này đã được thực hiện công phu, bài bản với nhiều lần hội thảo xin ý kiến góp ý của cán bộ quản lý y tế như lãnh đạo Vụ, Cục của Bộ Y tế, các Sở Y tế, các bệnh viện và các đơn vị y tế dự phòng trong cả nước; đồng thời có sự tham vấn của các chuyên gia trong nước và chuyên gia quốc tế. Chương trình đã được Bộ Y tế thẩm định vào tháng 8/2017 và cho phép triển khai từ năm 2018.

Giảng viên của khóa học là cán bộ lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan, các chuyên gia của các Bộ ngành để cập nhật, hướng dẫn học viên thực hiện các văn bản quản lý về y tế; đại diện một số tổ chức quốc tế được mời để chia sẻ kinh nghiệm của quốc tế. Bên cạnh đó, các giảng viên của Trường Đại học Y tế công cộng và Viện Y tế công cộng TPHCM cùng phối hợp giảng dạy, hệ thống hóa lý thuyết và các nguyên lý lãnh đạo, quản lý.

Đến nay, Bộ Y tế đã tổ chức được 8 khóa đào tạo cho đối tượng lãnh đạo quản lý với tổng số 1270 học viên được đào tạo. Các học viên đã hoàn thành các nội dung lý thuyết và thảo luận trên lớp, đi thực tế tại các cơ sở y tế của tỉnh, thực hiện áp dụng tại cơ quan công tác và chia sẻ kết quả áp dụng với giảng viên và học viên toàn khóa. Khóa IX của chương trình sẽ kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2019, gồm một lớp cho lãnh đạo các Vụ, Cục, văn phòng Bộ Y tế và lãnh đạo Sở Y tế; 2 lớp cho lãnh đạo bệnh viện.

Việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về quản lý y tế cho cán bộ lãnh đạo quản lý ngành Y tế là nhiệm vụ cần thiết nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của ngành Y tế, thực hiện tốt chủ trương đổi mới hệ thống y tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và các Nghị quyết số 20 và 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, trong đó có đổi mới về thể chế, bộ máy tổ chức, phương thức quản lý, việc nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý là nhiệm vụ hết sức quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành.

Đồng thời, với việc triển khai các khóa đào tạo cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành Y tế, Bộ Y tế thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18 tháng 9 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Theo http://giadinh.net.vn/

Print Chia sẽ qua facebook bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế Chia sẽ qua google bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế Chia sẽ qua twitter bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế Chia sẽ qua MySpace bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế Chia sẽ qua LinkedIn bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế Chia sẽ qua stumbleupon bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế Chia sẽ qua icio bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế Chia sẽ qua digg bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế Chia sẽ qua yahoo bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế Chia sẽ qua yahoo bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế Chia sẽ qua yahoo bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế Chia sẽ qua yahoo bài: Trang bị kiến thức và các kỹ năng lãnh đạo, quản lý trong hệ thống y tế

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP