Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân
Ngày 30/03/2020 08:16 | Lượt xem: 68

Một đánh giá được công bố gần đây trên Tạp chí Chăm sóc Chuyên sâu của các nhà khoa học Đại học Sydney cho biết, việc sử dụng vitamin C có thể rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân bị bệnh nặng. 

Tiến sĩ Harri Hemilä, Đại học Sydney cùng đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu để xác định các thử nghiệm về tác dụng của vitamin C đối với thời gian thở máy ở bệnh nhân nặng.

Dựa trên tám nghiên cứu (685 bệnh nhân) được đưa vào phân tích tổng hợp, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vitamin C rút ngắn thời gian thở máy trung bình khoảng 14%. Đối với những bệnh nhân thở máy lâu nhất, tương ứng với những bệnh nhân bị bệnh nặng nhất, vitamin C có lợi nhất. Trong số 471 bệnh nhân (trong năm thử nghiệm) cần thở máy trong hơn 10 giờ, liều lượng từ 1 - 6 g / ngày vitamin C rút ngắn thời gian thở máy trung bình khoảng 25%.

Kết quả của nghiên cứu này cho thấy, những bệnh nhân thuộc đơn vị chăm sóc đặc biệt có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng vitamin C. TS Hemilä cho biết.

Theo suckhoedoisong.vn

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân Chia sẽ qua google bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân Chia sẽ qua twitter bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân Chia sẽ qua MySpace bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân Chia sẽ qua LinkedIn bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân Chia sẽ qua stumbleupon bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân Chia sẽ qua icio bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân Chia sẽ qua digg bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân Chia sẽ qua yahoo bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân Chia sẽ qua yahoo bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân Chia sẽ qua yahoo bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân Chia sẽ qua yahoo bài: Vitamin C có thể giúp rút ngắn thời gian thở máy ở bệnh nhân

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP