Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19
Ngày 01/04/2020 09:03 | Lượt xem: 69

Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là viêm đại tràng co thắt gây ra những cơn đau bụng, đau quặn, đi ngoài phân lỏng, sống, táo,…khiến người bệnh khổ sở. Đặc biệt, trong giai đoạn diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, người hội chứng ruột kích thích đứng trước nguy cơ nặng hơn, dễ biến chứng nguy hiểm.

Vì sao người hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong đường ruột của con người có khoảng 100 triệu tế bào thần kinh kết nối với não bộ, nên được gọi là hệ trục não – ruột. Mà lợi khuẩn chính là nhà máy sản xuất vitamin nhóm B – đây là thức ăn giúp não an thần, giảm các căng thẳng stress.

Những người hội chứng ruột kích ảnh hưởng rất nhiều do yếu tố tâm lý. Cứ căng thẳng, stress là người bệnh sẽ cảm thấy đau bụng, buồn đi vệ sinh. Bởi vì khi não bị căng thẳng sẽ tác động xuống làm rối loạn nhu động ruột, gây ra những cơn đau co thắt mạnh ở đại tràng, nguy hiểm hơn lúc này lợi khuẩn sẽ bị tiêu diệt một lượng lớn nên dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 như hiện nay, người hội chứng ruột kích thích lại càng lo lắng, căng thẳng, khiến lợi khuẩn càng chết nhiều. Và khi lợi khuẩn thiếu hụt trầm trọng sẽ không cung cấp đủ vitamim nhóm B là thức ăn cho não bộ, nên các triệu chứng như: đau bụng, đầy bụng, trướng hơi, phân lúc lỏng, lúc táo, lúc nát…lại càng trầm trọng.

Vì vậy nếu người bệnh không chú trọng bổ sung lợi khuẩn tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh vật đường sẽ càng trở nên trầm trọng, nên rối loạn tiêu hóa triền miên, dễ biến chứng thành các bệnh nguy hiểm như viêm đại tràng, ung thư đại trực tràng…

Bí quyết giúp người hội chứng ruột kích thích “yên ổn” mùa dịch COVID-19

Theo các chuyên gia tiêu hóa, việc bổ sung lợi khuẩn là vô cùng quan trọng đối với việc chữa trị bệnh hội chứng ruột kích thích. Đặc biệt là lợi khuẩn bifidobacterium (bifido). Vì đây là loại lợi khuẩn chính chiếm hơn 90% tổng số lượng lợi khuẩn đường ruột và cư trú chủ yếu ở đại tràng. Riêng ở đại tràng bifido chiếm gần như tuyệt đối 99% tổng số lợi khuẩn.

Bổ sung lượng lớn lợi khuẩn sống bifido vào sẽ giúp người bệnh thông suốt hệ trục não ruột, đảm bảo vitamin B thức ăn cho não bộ, tinh thần phấn chấn vui vẻ, ít bị căng thẳng, giúp những cơn đau thưa dần và biến mất.

Đặc biệt, có đủ bifido, sẽ đảm bảo 3.000 enzym tiêu hóa thức ăn, giúp người bệnh dứt các triệu chứng rối loạn tiêu hóa và giúp người bệnh sống hòa bình, ổn định, không lo biến chứng viêm đại tràng, ung thư đại tràng. 

Đặc biệt, 70% hệ miễn dịch của con người là do lợi khuẩn kiến tạo nên, chính vì vậy việc tăng cường bổ sung lợi khuẩn giúp người hội chứng ruột kích thích tăng cường hệ miễn dịch, giúp bảo vệ sức khoẻ trước dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, lợi khuẩn bifido rất dễ chết khi qua môi trường axit, nên khi xuống đến dạ dày gần như bị tiêu diệt hoàn toàn.

Sáng chế đột phá của người Nhật: Biết được tầm quan trọng của lợi khuẩn bifido đối với việc đẩy lùi hội chứng ruột kích thích, các nhà sáng chế của hãng dược phẩm nổi tiếng 127 năm tuổi Morishita Jintan của Nhật đã sáng chế ra công nghệ SMC (Seamless Micro Capsule) sản xuất men vi sinh, công nghệ này được cấp bằng sáng chế, giúp bao bọc, bảo vệ lợi khuẩn bifido trong các viên nang hình cầu thế hệ mới, liền mạch không có vết nối, có lớp màng kép kháng được axit dạ dày, do đó công nghệ này giúp đưa được lợi khuẩn sống an toàn khi đi qua môi trường axit trong dạ dày vào đến ruột non và đại tràng, với tỉ lệ sống sót cao nên nhanh chóng giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và giúp giải quyết triệt để vấn đề của người bệnh.

 

 

Description: E:HÌNH ẢNHDẠ DÀY.jpg

Công nghệ SMC đưa lợi khuẩn bifido vào sâu tận đại tràng (ảnh minh hoạ)

Bổ sung đầy đủ lợi khuẩn bifido cho đường ruột từ men vi sinh Nhật Bản là cách giải quyết đơn giản mà hiệu quả dành cho người hội chứng ruột kích thích, giúp giải thoát cảnh bệnh tái đi tái lại, giúp người bệnh đảm bảo sức khỏe sẵn sàng chiến đấu với dịch bệnh.

Theo suckhoedoisong.vn

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19 Chia sẽ qua google bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19 Chia sẽ qua twitter bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19 Chia sẽ qua MySpace bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19 Chia sẽ qua LinkedIn bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19 Chia sẽ qua stumbleupon bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19 Chia sẽ qua icio bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19 Chia sẽ qua digg bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19 Chia sẽ qua yahoo bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19 Chia sẽ qua yahoo bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19 Chia sẽ qua yahoo bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19 Chia sẽ qua yahoo bài: Hội chứng ruột kích thích có nguy cơ nặng hơn trong mùa dịch COVID-19

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP