Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường?
Ngày 11/05/2020 09:24 | Lượt xem: 25

Caffeine trong cà phê có thể gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh đái tháo đường vì khả năng làm tăng lượng đường trong máu.

Các nhà khoa học ngày càng nhận được nhiều dữ liệu cho thấy, những người mắc bệnh đái tháo đường typ 2 có thể quá nhạy cảm với caffeine – có sự gia tăng nồng độ đường trong máu khi đáp ứng với cà phê. Kết quả này đã được đăng trên ấn phẩm Express.

Các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu liên quan đến những người mắc bệnh đái tháo đường typ 2, cho uống một viên caffeine 250 mg sau bữa sáng và bữa trưa, tương đương với việc uống hai tách cà phê. Kết quả cho thấy nồng độ đường trong máu của người tham gia cao hơn 8% so với cùng thời điểm khi không uống caffeine. Lượng đường trong máu của họ cao hơn sau mỗi bữa ăn.

Giải thích về tác dụng này, các nhà nghiên cứu cho biết: Caffeine có trong cà phê làm giảm độ nhạy cảm của cơ thể với insulin. Điều này có thể gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Insulin là một loại hormone điều chỉnh đường máu vào tế bào cơ thể từ thức ăn và đồ uống. Việc giảm độ nhạy cảm với nó sẽ phá vỡ các quá trình hấp thụ glucose của tế bào và kết quả là hàm lượng đường trong máu tăng lên.

Trong bệnh đái tháo đường typ 2, khi cơ thể đã có vấn đề với các phản ứng với insulin và lượng đường trong máu, khả năng cà phê làm giảm sự nhạy cảm với hormone này có thể gây ra các rối loạn nghiêm trọng hơn, làm nặng thêm tình trạng kháng insulin nguy hiểm. Điều này có thể dẫn đến lượng đường trong máu quá cao, theo thời gian có thể làm tăng khả năng biến chứng bệnh tiểu đường, bao gồm tổn thương thần kinh hoặc bệnh tim, hoặc thận…

Theo suckhoedoisong.vn

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường? Chia sẽ qua google bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường? Chia sẽ qua twitter bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường? Chia sẽ qua MySpace bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường? Chia sẽ qua LinkedIn bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường? Chia sẽ qua stumbleupon bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường? Chia sẽ qua icio bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường? Chia sẽ qua digg bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường? Chia sẽ qua yahoo bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường? Chia sẽ qua yahoo bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường? Chia sẽ qua yahoo bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường? Chia sẽ qua yahoo bài: Tại sao cà phê có thể gây nguy hiểm cho người mắc bệnh đái tháo đường?

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP