Ðối phó với đau sau zona thần kinh
Ngày 26/05/2020 09:14 | Lượt xem: 63

Bố tôi 72 tuổi, ông bị zona thần kinh đã khỏi gần 2 tháng nhưng nay vẫn bị đau chỗ vùng da tổn thương.

Zona là một bệnh cấp tính của hệ thần kinh trung ương và ngoại vi, do virus Herpes zoster gây nên, thường chỉ xảy ra ở một bên rễ thần kinh tủy sống. Bệnh zona thường mắc ở những người đã từng bị thủy đậu, đa số trường hợp này do virus nằm yên trong các rễ thần kinh đến khi hệ miễn dịch suy giảm hay do dùng một số thuốc, hóa trị khiến cho virus hoạt động trở lại.

Đau thần kinh sau zona là triệu chứng do virus nằm trong hạch rễ sau tái hoạt động trở lại. Đây là một hội chứng đau mạn tính xảy ra trên 9-34% bệnh nhân. Đau dây thần kinh sau zona là tình trạng tổn thương các sợi thần kinh và da, tại vị trí đã nổi mẩn tổn thương zona trước đó đã lành, gây đau dai dẳng có thể kéo dài từ nhiều tháng đến hơn 1 năm. Nguy cơ đau sau zona tăng theo tuổi, đặc biệt ở những người trên 60 tuổi, triệu chứng tiền phát ban, phát ban nhiều, zona mắt, đau cấp tính dữ dội...

Điều trị đau thần kinh sau zona cần điều trị triệt để zona thần kinh, mục tiêu điều trị nhằm giảm nhẹ các triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng. Thuốc được dùng trong điều trị đau sau zona gồm: Thuốc kháng virus; Corticosteroid được sử dụng cùng với thuốc kháng virus nhằm làm giảm các cơn đau; Thuốc giảm đau ngoại biên... Việc dùng thuốc phải theo chỉ định của bác sĩ.

Theo suckhoedoisong.vn

PK Đức Tín

Print Chia sẽ qua facebook bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh Chia sẽ qua google bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh Chia sẽ qua twitter bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh Chia sẽ qua MySpace bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh Chia sẽ qua LinkedIn bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh Chia sẽ qua stumbleupon bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh Chia sẽ qua icio bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh Chia sẽ qua digg bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh Chia sẽ qua yahoo bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh Chia sẽ qua yahoo bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh Chia sẽ qua yahoo bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh Chia sẽ qua yahoo bài: Ðối phó với đau sau zona thần kinh

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP