Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ
Ngày 01/06/2020 09:00 | Lượt xem: 48

Bệnh đa xơ cứng (MS) không chỉ gây ra các vấn đề liên quan đến thị lực, tê, ngứa, yếu cơ và những triệu chứng khác… mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Hoàng gia Luân Đôn, Anh cho thấy, những người bị MS có nguy cơ tử vong vì bệnh tim hoặc đột quỵ cao gấp 1,5 lần so với những người không mắc bệnh. Những người bị MS cũng có tỷ lệ tử vong cao hơn 3,5 lần do bất kỳ nguyên nhân nào trong quá trình nghiên cứu so với những người không mắc bệnh này.

Một thông tin tốt mà nghiên cứu tìm thấy là các loại thuốc giảm cholesterol, chủ yếu là statin, có liên quan đến nguy cơ tử vong thấp hơn đối với những người bị MS.

Vì vậy, theo tác giả chính của nghiên cứu, Raffaele Palladino, điều quan trọng đối với những người bị MS là phải theo dõi sức khỏe mạch máu và tim mạch thường xuyên.

Bên cạnh các liệu pháp điều trị bệnh MS thì các hành vi về lối sống và sức khỏe cũng rất quan trọng như: Bỏ thuốc lá, tăng cường hoạt động thể chất, ăn một chế độ ăn có lợi cho tim và quản lý sức khỏe cảm xúc... Những hành vi này có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ, và cũng có lợi cho người bệnh MS.

Theo các nhà khoa học, đối với một số người bị MS, hoạt động thể chất có thể khó khăn, nhưng các nhà khoa học khuyên hãy cố gắng hoạt động khi có thể, vì bất cứ ai bị MS đều có thể thấy sự cải thiện với các hoạt động này. Càng có có nhiều hoạt động thì càng tốt, thậm chí chỉ cần tập thở cũng có thể giúp ích. Người bệnh nên trao đổi với bác sĩ về các bài tập phù hợp với mình và giảm bớt mọi nguy cơ chấn thương. Một số khác có thể cần tham khảo ý kiến chuyên gia phục hồi chức năng.

Các nhà khoa học cho biết, một trong những lý do khiến những người bị MS có thể bị bệnh tim và đột quỵ chính là viêm. Tình trạng viêm liên quan đến MS có thể dẫn đến viêm mạch máu nhiều hơn, và dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ. Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để làm rõ mối liên hệ này.

Theo suckhoedoisong.vn

PK Đức Tín

 

Print Chia sẽ qua facebook bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ Chia sẽ qua google bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ Chia sẽ qua twitter bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ Chia sẽ qua MySpace bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ Chia sẽ qua LinkedIn bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ Chia sẽ qua stumbleupon bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ Chia sẽ qua icio bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ Chia sẽ qua digg bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ Chia sẽ qua yahoo bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ Chia sẽ qua yahoo bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ Chia sẽ qua yahoo bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ Chia sẽ qua yahoo bài: Bệnh đa xơ cứng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ

Tin tức liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

 • Tôi Nguyễn Thanh Sang, sinh năm 1990. Từ sau khi khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín, tôi rất biết ơn Bác Sĩ đã giải thích và chia sẽ về bệnh tình của tôi. Trong suốt thời gian điều trị tại phòng khám tôi được chắm sóc rất tận tình của nhân viên phòng khám. giờ đây bệnh tình của tôi đã được cải thiện theo chiều hướng tốt. Mong phòng khám ngày càng phát triển hơn để có thể cứu được nhiều bệnh nhân.

  Tôi thành thật cảm ơn!. sđt: 0938303275

 • Tôi Huỳnh Thị Mười, sinh năm 1940 đã khám và điều trị tại phòng khám Đức Tín. Tôi rất hài lòng về cách phục vụ và chăm sóc bệnh nhân của phòng khám. Bác Sĩ rất tận tâm giải thích và chia sẻ cùng với bẹnh nhân.

  Tôi Huỳnh Thị Mười xin thành thật cảm ơn!SĐT: 0972868746

 • Theo tôi nhận định PK Đức Tín là nơi cả gia đình tôi đặt niềm tin, hi vọng khi đến khám. Bác sĩ tận tình, chu đáo, hòa nhã với bệnh nhân. Y tá và nhân viên PK lịch sự, vui vẻ, chu đáo. PK sạch sẽ, vô trùng nên tôi rất thích. ĐT: 0949914060.

 • Bác sĩ rất tận tình, chu đáo và Y tá rất dịu dàng, lịch sự, niềm nở với tôi. Phòng khám sạch sẽ, thoải mái, lịch sự. Tôi rất thích PK Đức Tín. Mỗi khi đến khám bệnh tôi rất an tâm. ĐT: 0839820792.

 • Tôi là bệnh nhân, đã tới phòng khám Ths.Bs. Lê Đức Tín. Tôi thấy bác sĩ rất tận tâm chăm sóc bệnh nhân, giải đáp mọi thắc mắc và nhân viên rất tận tình từ nhân viên tiếp tân đến các em xét nghiệm, điều dưỡng. Phòng khám rất sạch sẽ và khang trang. Tôi rất hài lòng. ĐT: 01227880829.

Tìm kiếm
Hỗ trợ khách hàng

  Điện thoại bàn: (028) 3981 2678
  Di động: 0903 839 878 - 0909 384 389

TOP